IUH Today Sân chơi IUH

Kỷ niệm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam – 87 năm một chặng đường

Hòa cùng không khí vui tươi kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2017), sáng nay tại hội trường E4, Công đoàn trường Đại học Công nghiêp TP.HCM đã tổ chức Hội thi cắm hoa và ca hát với chủ đề “Phụ nữ và gia đình” nhằm tri ân cũng như thể hiện sự quan tâm, chia sẻ với các chị em phụ nữ các đơn vị trong thời gian vừa qua.

Tham gia buổi lễ là sự hiện diện của thầy Trần Văn Thắng – phó bí thư Đảng ủy, phó Hiệu trưởng nhà trường cùng đông đảo các giảng viên, nhân viên nữ đến từ các Khoa/Viện.
Đến với phần thi ca hát theo chủ đề, các thầy cô đã mang tới những phần trình diễn độc đáo cùng với giọng ca đầy nội lực. Một trong những bài hát được chuẩn bị kỹ càng và trau chuốt là “Cô gái đến từ hôm qua” –  khoa Luật, “Tàu về quê hương” – khoa Thương mại – Du lịch. Phòng Công tác Sinh viên với bài hát “Em gái miền Tây”…

IMG_3407 (FILEminimizer)

Đáng chú ý hơn là phần thi cắm hoa nghệ thuật không chỉ đòi hỏi sự khéo tay mà cả sự sáng tạo. Mỗi sản phẩm lại mang đặc trưng của mỗi đơn vị. Tiêu biểu như phần thi của Phòng Công tác Sinh viên với chủ đề “Trung hậu – Đảm đang”, “Sức sống” của khoa Khoa học Công nghệ và Quản lý môi trường.

IMG_3325 (FILEminimizer)

IMG_3272 (FILEminimizer)

Đặc biệt, danh hiệu “Phụ nữ hai giỏi” đã được trao cho 468 Cán bộ Công nhân viên nữ có thành tích tốt trong năm 2016, cùng với đó là danh hiệu “Phụ nữ xuất sắc” dành cho 78 Cán bộ Công nhân viên khác.
Nhìn chung, hội thi năm nay được chuẩn bị tốt và hưởng ứng cũng khá nhiệt tình với sự thành công tốt đẹp.

IMG_3323 (FILEminimizer)
IMG_3316 (FILEminimizer)

Kêt thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải Nhất dành cho nhóm 12 với chủ đề “Dáng mẹ” (thuộc khoa Tài chính – Ngân hàng); nhóm 5 và nhóm 13 với giải “Nhóm thi có chủ đề ý nghĩa nhất”.
Về phần thi hát:
Giải nhất đơn ca thuộc về Khoa Ngoại ngữ với ca khúc “Lời mẹ ru”.
Giải nhì: Khoa May thời trang và Tài chính ngân hàng
Giải ba: Phòng Công tác sinh viên
Song ca và tam ca:
Giải nhất: “Nhật kí của mẹ” – Phòng Đào tạo
Giải nhì: khoa Khoa học cơ bản – Phòng Kế toán
Giải ba thuộc về khoa Lí luận chính trị; Kế toán kiểm toán; Công nghệ Điện tử
Hy vọng những giải thưởng trên sẽ tiếp tục thúc đẩy các cá nhân, đơn vị tiếp tục phát huy và làm tốt hơn nữa trong những năm học tiếp theo.

Biên tập: Hoàng Anh
Nhiếp ảnh: Hoàng Tiến
CLB Truyền thông UMC