Bảng tin sinh viên

Rộn ràng sắc Xuân trong Lễ ra quân chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 trường Đại học Công nghiệp TP.HCM

Sáng 24/12, tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, Hội Sinh viên Trường tổ chức ra quân Chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2017 với sự tham gia hơn 300 đoàn viên thanh niên. Chiến dịch diễn ra từ ngày 24/12/2016 đến 25/1/2017 tại các xã nghèo, vùng ven biên giới như: Long An, Bến Tre, Tây Ninh, Cà Mau… Với tinh thần vì cộng đồng, các chiến sĩ sẽ mang đến những món quà ý nghĩa cho những hoàn cảnh còn khó khăn.

img_0173-web
Ban Chỉ huy nhận cờ và áo chiến dịch Xuân tình nguyện 2017
dsc_0018-web
Hơn 300 chiến sĩ tham gia Lễ ra quân

Năm nay, chiến dịch có 2 chương trình chính “Tết bạn bè”, “Xuân sẻ chia” với các hoạt động trọng tâm như: thăm và chúc Tết gia đình chính sách; trao học bổng cho các em học sinh có thành tích học tập tốt; tặng quà Tết, bánh chưng cho bà con địa phương có hoàn cảnh khó khăn; tặng vé tàu, vé xe rẻ cho sinh viên về quê đón Tết, chăm lo các sinh viên nghèo không có điều kiện về quê ăn tết có được một mùa xuân đầm ấm và hạnh phúc. Chiến dịch năm nay hứa hẹn sẽ mang đến những niềm vui bất ngờ cuối năm, chung tay cùng xã hội sưởi ấm những tâm hồn thiếu may mắn.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện đã triển khai một đội hình dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường và một đội hình thường trực 2 ngày tại xã Mỹ Bình, huyện Đức Huệ, tỉnh Long An – một trong những xã nghèo của khu vực giáp vùng “Mỏ vẹt” của Campuchia. Tại đây, Ban Chỉ huy chiến dịch đã tổ chức chương trình mang tên “Xuân sẻ chia”, cho sinh viên gói bánh tét để gửi tặng các hộ dân nghèo, các gia đình chính sách, các cơ sở xã hội tại địa phương cùng với những phần quà mang giá trị vật chất khác như gạo, muối, dầu ăn, đường… Ngoài ra, các chiến sĩ trẻ còn góp sức sửa chữa hơn 1 km đường dây điện, tổ chức trò chơi, tặng quà cho các em nhỏ và giao lưu văn nghệ với cán bộ, thanh niên tại xã Mỹ Bình.

img_2141-web
Dọn dẹp vệ sinh xung quanh khuôn viên trường
dsc_0136-web
Sinh viên gói bánh tét để gửi tặng các hộ dân nghèo, các gia đình chính sách
dsc_0232-web
Trao quà cho các em nhỏ
_mg_0211-web
Các chiến sĩ chung sức sửa chữa hơn 1 km đường dây điện cho địa phương
img_0326-web
Thăm hỏi và trao quà cho các gia đình neo đơn, gia đình chính sách

Được biết, chiến dịch Xuân tình nguyện là một trong nhiều hoạt động tình nguyện thường niên mang nhiều ý nghĩa của sinh viên trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Sau buổi lễ ra quân ngày 24/12 và chuyến xuất quân đầu tiên của Hội Sinh viên Trường, các Khoa /Viện sẽ nhanh chóng triển khai các đội hình Xuân tình nguyện đến chăm lo cho các mặt trận khác trong thời gian đến hết ngày 25/1. Các hoạt động tình nguyện liên tục nối tiếp nhau, thiết thực và ý nghĩa. Mong rằng Chiến dịch Xuân Tình nguyện 2017 của trường Đại học công nghiệp TP.HCM sẽ góp phần lan tỏa không khí ấm áp của mùa xuân đến mọi nhà.

Ngọc Thùy
CLB Truyền thông UMC