Bảng tin sinh viên

Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM có đề tài vào chung kết cuộc thi “Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo 2016”

[IUHnews] – Cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo (Vietnam Maker Contest with Intel Galileo – VMIG) do Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ do Trung ương Đoàn Thanh niên, Công ty Intel Việt Nam phối hợp tổ chức dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Thông tin và Truyền thông nhằm khuyến khích tinh thần sáng tạo, nghiên cứu khoa học của sinh viên, đẩy mạnh việc thực hành, ứng dụng trong giảng dạy, góp phần xây dựng nguồn nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng nhu cầu phát triển các ngành công nghiệp công nghệ cao của Việt Nam.galileo

Năm 2016, cuộc thi Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo lần thứ II đã nhận được 110 ý tưởng sáng tạo của 29 trường đại học, học viện trong cả nước. Sau 3 tháng triển khai, 42 ý tưởng tham gia Vòng Sơ khảo đã hoàn thành sản phẩm và Ban Giám khảo đã chọn được 16 sản phẩm xuất sắc nhất tham gia Vòng chung khảo cuộc thi. Với đề tài “Hệ thống báo động thảm hoạ rừng tự nhiên”, sinh viên Lê Ngọc Sang – CLB Nghiên cứu khoa học CEE-IUH khoa Công nghệ Điện tử (Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM) đã xuất sắc vào vòng chung khảo tranh tài với 15 đề tài đến từ các trường trong cả nước.

Sinh viên Lê Ngọc Sang tại gian hàng Triển lãm thành tựu khoa học công nghệ của Khoa Công nghệ Điện tử
Sinh viên Lê Ngọc Sang tại gian hàng Triển lãm thành tựu khoa học công nghệ của Khoa Công nghệ Điện tử

Vòng chung khảo cuộc thi sẽ được tổ chức vào ngày 12-13/01/2017 tại Thủ đô Hà Nội. Cùng chúc cho Lê Ngọc Sang sẽ đạt thành tích cao trong vòng chung khảo cuộc thi “Nhà sáng tạo Việt Nam với Intel Galileo 2016” và mang vinh quang về cho Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM.